Dịch vụ Nổi bật

vai trò của luật sư trong vụ án hình sự thủ tục ly hôn đơn phương Netlaw 1
1 2 3

Tư vấn giao cấu với người dưới 18 tuổi

 

Chào luật sư, Mong luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này , gia đình tôi hiện nay rất hoang mang . Em trai tôi đang học năm thứ nhất Đại Học tại Hà Nội, cách đây 3 tháng em trai tôi  về quê chơi có quen biết với bé L cùng xã đang học lớp 11,đến hôm 20/11/2017 bé L nói dối gia đình là đi liên hoan mừng thầy cô nhân ngày nhà giáo nhưng thực chất là lên Hà Nội thăm em trai tôi . Ở phòng trọ của em trai tôi 2 đứa có đi quá giới hạn, Sau khi gia đình em L phát hiện sự việc đã tố cáo em trai tôi dụ dỗ L quan hệ tình dục lên công an huyện X . Em L sinh ngày 20/10/2001 . Vậy luật sư có thể tư vấn giúp xem trường hợp này em trai tôi bị tội gì ? tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty NetLaw , vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau .

Theo như thông tin bạn cung cấp em trai bạn đã có quan hệ tình dục với bé L , Bé L sinh ngày 20/10/2001 thì đến thời điểm giao cấu với em trai bạn ngày 20/11/2017 đã 16 tuổi 1 tháng và việc quan hệ này hoàn toàn là tự nguyện  .Pháp luật Việt Nam hiện hành quy định người từ đủ 18 tuổi trở lên là người thành niên. Người chưa đủ 18 tuổi là chưa thành niên. Những người chưa đủ 18 tuổi chưa phát triển một cách toàn diện về thể chất cũng như chưa có kiến thức cần thiết về xã hội, giới tính và tình dục nên việc quan hệ tình dục ở lứa tuổi này sẽ không tốt cho sự phát triển bình thường của các em..

Hiện nay pháp luật chỉ nghiêm cấm đối với hành vi giao cấu với trẻ em dưới 16 tuổi, ngay cả khi có đồng thuận, đối chiếu với các quy định trong Bộ Luật hình sự 1999 (sửa đổi bổ sung 2009)thì không có quy định nào về xử lý hình sự với hành vi quan hệ tình dục với người trên 16 tuổi một cách tự nguyện. Nghĩa là, nếu e trai bạn quan hệ tình dục với L mà không có hành vi cưỡng bức, sử dụng bạo lực và L tự nguyện quan hệ tình dục thì không vi phạm pháp luật.

Trên đây là phần tư vấn của Công ty NetLaw, tư vấn chỉ mang tính chất tham khảo . nếu còn vướng mắc hoặc chưa hài long bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trợ giúp tốt nhất .

Địa chỉ : Công ty NetLaw

Số 40 Ngõ 279, Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT 02436893939       Hotline : 0985488333

Email : tuvan.netlaw@gmail.com .