Dịch vụ Nổi bật

vai trò của luật sư trong vụ án hình sự thủ tục ly hôn đơn phương Netlaw 1
1 2 3

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

1.  Trường hợp được cấp thẻ tạm trú:

1. Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở  lên;

2. Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);

3. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;

4. Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;

5. Người nước ngoài  có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài;

6. Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;

7. Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con  của người được cấp thẻ).

Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm. Thời hạn của thẻ tạm trú ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu. Không cấp thẻ tạm trú cho người có hộ chiếu thời hạn còn dưới 1 năm.

2. Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú:

1. 01 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7 A). Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7B),  có dán ảnh (kèm theo 02 ảnh cỡ 2x 3 cm)

2. 01 bản photo hộ chiếu, thị thực còn giá trị (mang bản chính để đối chiếu)

3. 01 bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép thành lập VPĐD; Chi nhánh công ty (gồm giấy thông báo hoạt động); Giấy đăng ký mẫu dấu;  01 bản photo giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối với trường hợp phải có giấy phép lao động.

4. Xuất trình giấy tờ chứng minh đã khai báo tạm trú tại công an phường xã, thị trấn nơi người đề nghị cấp thẻ tạm trú.

5. Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như:  giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình….

6. Giấy giới thiệu của Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cử người đại diện đi nộp hồ sơ  (xuất trình bản chính CMND và kèm 01 bản photo).

3. Trình tự thủ tục

- Địa điểm nộp hồ sơ: Tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh/ thành phố.

- Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

4. Thông tin liên hệ

Chúng tôi đảm bảo việc xin cấp tạm trú và các thủ tục gia hạn tạm trú, thường trú cho người nước ngoài sẽ được tiến hành nhanh chóng với những bước đơn giản với sự tư vấn và hỗ trợ của các luật sư làm việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh của chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu vui lòng xin liên hệ, Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp cao để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

Công ty NetLaw tư vấn miễn phí:

- email tuvan.netlaw@gmail.com hoặc facebook NetLaw 

- tư vấn miễn phí trực tiếp tại văn phòng vào sáng thứ 7 hàng tuần, vui lòng liên hệ trước: 043 6893939.

Trân trọng!

------------------------------------------------

Công ty NetLaw

LS. Hoàng Việt Hùng – 0995 488333


các Đầu tư nước ngoài khác: